Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất cơ thể, có màu đỏ sẫm, nặng 1,4-1,6kg chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể người lớn và 5% trọng lượng cơ thể trẻ em. Những xương sườn bên dưới cùng có tác dụng che chở, bảo vệ gan khỏi các chấn thương từ bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Chức năng của gan

Gan là  cơ quan tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng sống còn, thực hiện nhiều chức năng thiết yếu cho sự sống:

  • Gan giúp khử độc, lọc và loại bỏ các chất bất lợi ra khỏi cơ thể, như một số hormone, rượu, các loại thuốc được sử dụng.
  • Chuyển hóa các thuốc được hấp thu từ đường tiêu hóa thành dạng có tác dụng đối với cơ thể.
  • Trong ba tháng đầu của thai kỳ, gan là cơ quan tạo hồng cầu chính của thai nhi. Đến tuần 32 của thai kỳ, tủy xương mới bắt đầu đảm nhận chức năng này.
  • Vòng đời của hồng cầu là 120 ngày. Sau khoảng thời gian này, một phần hồng cầu sẽ được gan giáng hóa tạo thành các sản phẩm chuyển hóa đi vào dịch mật dưới hình thức các sắc tố mật.
  • Gan là một bộ phận của hệ miễn dịch. Gan chứa một số lượng lớn các tế bào Kupfler (đại thực bào) giúp ngăn chặn, phá hủy các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào gan và ruột.
  • Gan giúp duy trì sự cân bằng các hormone trong cơ thể

Làm sao để có một lá gan tốt, khoẻ mạnh

Để có một lá gan khỏe mạnh, hoạt động tốt, nên thực hiện các thói quen sau đây:

Ăn uống lành mạnh với chế độ dinh dưỡng phù hợp:

Vì tất cả mọi thứ bạn dung nạp vào cơ thể đều phải xử lý qua gan nên cần chọn những thực phẩm sạch, dinh dưỡng, tốt cho gan. Nên tập trung vào các protein có nguồn gốc thực vật, giảm lượng chất béo trong chế độ ăn. Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt. Khi cần chọn chất béo, nên chọn các chất béo không bão hòa như dầu quả bơ, dầu cá, dầu hạt lanh,…

Kiểm soát cân nặng và tập thể dục thường xuyên

Bệnh béo phì thường gắn liền với gan nhiễm mỡ, đây là một bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến các tổn thương gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan,…

Hạn chế bia rượu

Vì rượu có thể gây xơ gan. Nếu là người nghiện rượu hay thường xuyên uống rượu nên đi kiểm tra định kỳ để đánh giá chức năng gan.

Tránh lạm dụng thuốc

Paracetamol và một số thuốc giảm đau khác có thể gây tổn thương gan nếu dùng quá liều và dùng trong thời gian dài. Nên uống thuốc theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, tránh lạm dụng thuốc.

Sử dụng đông trùng hạ thảo

Trong đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất tốt, 17 loại axit amin và vitamin khác nhau. Dùng thường xuyên giúp gan đào thải nhanh chóng các chất độc khỏi cơ thể

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo hình thành bởi sự kết hợp của sâu non và loại nấm Cordyceps. Chứa chứa nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó phải kể đến là cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl- adenosine, 17 loại acid amin, nhiều loại vitamin khác nhau…

Đây là những hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo giúp nó trở thành loài dược liệu vô cùng quý giá có chức năng:

 

Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo
Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo Nhân Tâm hỗ trợ chức năng gan

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công. Với bề dày kinh nghiệm và tâm huyết mang đến sản phẩm tốt nhất cho sức khoẻ cộng. Công ty TNHH Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm luôn phải đặt chất lượng lên hàng đầu và xác định đây là yếu tố tiên quyết để trở lên thành công.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh gan
Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh gan

Theo kiểm nghiệm trên các mẫu vật đông trùng hạ thảo khác nhau thì việc nuôi trồng tại Đà Lạt có môi trường và nhiệt độ lý tưởng luôn mang đến sản phẩm với hàm lượng dược chất cao hơn nhiều lần so với các nơi khác.

Cùng với đó theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Công Nghệ Hoá Học Tp. Hồ Chí Minh thì thành phần Cordycepin, Adenosine – hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo trong sản phẩm của Nhân Tâm hoàn toàn vượt trội với các mẫu Đông Trùng Hạ Thảo tương tự trên thị trường.

Thành tựu Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm

Với những đóng góp to lớn của mình công ty TNHH Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm rất vinh dự khi được các cấp lãnh đạo, nhà nước quan tâm và trao tặng nhiều bằng khen cao quý khác.

  • Năm 2015 chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các cấp lãnh đạo trực tiếp vào khảo sát và chỉ đạo tại cơ sở nuôi trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Năm 2016 vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại phủ chủ tịch
  • Vinh danh và nhận kỷ niệm chương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội.
  • Nhà quản lý tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh.

 

đông trùng hạ thảo chữa bệnh gan, đông trùng hạ thảo chữa được bệnh gan không, đông trùng hạ thảo điều trị bệnh gan, đông trùng hạ thảo điều trị ung thư gan, bị ung thư gan uống đông trùng hạ thảo được không, bị ung thư uống đông trùng hạ thảo được không